Bảo vệ nội bộ và dịch vụ bảo vệ cái nào tốt hơn?

Phân biệt bảo vệ nội bộ và dịch vụ bảo vệ. Bảo vệ nội bộ và dịch vụ nội bộ cái nào tốt hơn? Những điều bạn cần biết khi thuê dịch vụ bảo vệ.

Cách phân biệt bảo vệ nội bộ và dịch vụ bảo vệ là gì?

Bảo vệ nội bộ với dịch vụ bảo vệ cái nào tốt hơn?

Ở đâu cung cấp dịch vụ bảo vệ tốt nhất?

Cùng tìm hiểu những vấn đề trên qua bài viết dưới đây nhé!

Phân biệt bảo vệ nội bộ và dịch vụ bảo vệ

Phân biệt bảo vệ nội bộ và dịch vụ bảo vệ

Để biết được nên sử dụng bảo vệ nội bộ hay dịch vụ bảo vệ thì trước hết bạn phải biết cách phân biệt bảo vệ nội bộ và dịch vụ bảo vệ.

Bảo vệ nội bộ

Bảo vệ nội bộ là những bảo vệ chỉ bảo vệ cho riêng cơ quan, tổ chức, cá nhân nào đó. Những bảo vệ nội bộ thường chỉ được trang bị những nghiệp vụ cơ bản hoặc hoạt động dựa trên những kinh nghiệm mình có được, không hề được đào tạo bài bản qua các lớp huấn luyện.

Dịch vụ bảo vệ

Dịch vụ bảo vệ

Nhân viên bảo vệ của các dịch vụ bảo vệ có tác phong nghiêm chỉnh khi thực hiện nhiệm vụ

Dịch vụ bảo vệ cung cấp đa dạng về loại hình bảo vệ và các nhân viên bảo vệ cũng được đào tạo theo quy trình bài bản hơn. Bên cạnh đó, các nhân viên bảo vệ của dịch vụ bảo vệ cũng được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về nghiệp vụ bảo vệ và những kiến thức liên quan như: y tế, pháp luật. Đặc biệt, các nhân viên bảo vệ của dịch vụ bảo vệ còn được huấn luyện để có những kỹ năng nâng cao, đảm bảo có thể giải quyết được những tình huống, những sự cố bất ngờ xảy ra.

Bảo vệ nội bộ và dịch vụ bảo vệ cái nào tốt hơn?

Bảo vệ nội bộ

Dịch vụ bảo vệ

Bảo vệ nội bộ thường sẽ do bộ phận nhân sự của cơ quan, công ty,... trực tiếp tuyển dụng. Tuy nhiên, xét ở góc độ nhân sự thì mặc dù có thể họ đã tìm hiểu về những đặc thù của một nhân viên bảo vệ nhưng đây không phải là chuyên môn của họ nên rất khó để họ có thể tìm được người tốt nhất.

Mặt khác, khi sử dụng bảo vệ nội bộ thì bạn cũng phải nghĩ đến trường hợp người này có thể nghỉ việc giữa chừng vì những ràng buộc về quyền lợi và trách nhiệm của bảo vệ nội bộ không cao.

Tuy nhiên, khi sử dụng bảo vệ nội bộ thì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cố định hàng tháng hơn so với thuê bảo vệ của dịch vụ bảo vệ.

Ngoài việc đảm bảo về chất lượng bảo vệ, dịch vụ bảo vệ con đảm bảo không phát sinh những khoản phí khác, chỉ có một khoản chi phí cố định được cam kết ngay từ đầu.

Trong trường hợp có sự cố xảy ra, đặc biệt là những trường hợp lỗi thuộc về nhân viên bảo vệ của dịch vụ bảo vệ thì dịch vụ bảo vệ cũng sẽ chịu trách nhiệm và đền bù xác đáng cho đơn vị thuê.

Với việc sử dụng dịch vụ bảo vệ, đơn vị thuê cũng không cần phải lo đến các khoản phụ cấp thêm hay thưởng tết cho nhân viên bảo vệ, giúp đơn vị thuê tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Đặc biệt, trong những trường hợp nhân viên bảo vệ vắng mặt thì đơn vị thuê cũng không cần phải lo lắng đến việc tìm người thay thế hoặc lo lắng răng không có người trực vì đã có dịch vụ bảo vệ trực tiếp xử lý việc này.

-> Như vậy có thể thấy sử dụng nhân viên bảo vệ của dịch vụ bảo vệ sẽ đảm bảo an toàn hơn cho những đơn vị, cá nhân có nhu cầu. Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy có rất nhiều những nơi cung cấp dịch vụ bảo vệ kém chất lượng, chỉ cung cấp cho bạn những người bảo vệ không có bất cứ chuyên môn, kinh nghiệm nào, thậm chí là khi thuê về, nhiệm vụ của người này chỉ là giúp đơn vị của bạn gác cổng cho đúng hình thức. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ để tìm được nơi cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín thì mới có thể đảm bảo an ninh, an toàn cho đơn vị kinh doanh của bạn.

Với cách phân biệt bảo vệ nội bộ và dịch vụ bảo vệ được nêu ở trên, các bạn cũng có thể thấy được rằng thuê dịch vụ bảo vệ là giải pháp tối ưu để bạn có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đơn vị kinh doanh, cơ quan,... của mình.

Liên hệ với Công ty Cổ phần Dịch vụ bảo vệ Sài Gòn Thắng Lợi - Công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ hiện nay để được cung ứng những nhân viên bảo vệ giỏi nhất nhé!

Hotline: 0916 27 20 86 - 0979 67 00 03 (Mr. Thái)

Xem thêm: Những nghiệp vụ nào mà người bảo vệ cần trang bị

< Trở lại

Bài viết liên quan