Dạy trẻ cách tự bảo vệ bản thân trước người lạ

Những cách tự bảo vệ bản thân trước người lạ mà trẻ cần biết. Trang bị kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ. Những kỹ năng tự vệ trẻ cần phải biết.

Trang bị cho trẻ cách tự bảo vệ bản thân trước người lạ là điều rất cần thiết khi thực tế ngày càng có nhiều những vụ bắt cóc, làm hại trẻ em xảy ra như hiện nay.

Cách tự vệ bản thân trước người lạ

Dạy trẻ cách tự bảo vệ bản thân trước người lạ

Quy tắc 4 vòng tròn giúp trẻ tự bảo vệ bản thân của mình

Quy tắc 4 vòng tròn giúp trẻ tự bảo vệ bản thân của mình

Với thực trạng đáng báo động trên thì việc cần thiết nhất mà các bậc phụ huynh cần phải làm là trang bị cho trẻ những kỹ năng để trẻ có thể tự bảo vệ mình khỏi việc bị người lạ dụ dỗ, tấn công.

Dưới đây là một số những cách tự bảo vệ bản thân trước người lạ mà trẻ cần được trang bị để có thể thoát khỏi những nguy hiểm từ những người lạ, người xấu xung quanh:

  1. Không được ăn đồ ăn của người lạ

Trẻ em vốn rất ngây thơ, vô tư. Chúng cũng rất thích những món ăn vặt. Nắm được điểm này, những người xấu thường dùng những thứ quà bánh ngon ngọt hay những món đồ chơi thú vị để dụ dỗ trẻ. Chính vì thế, bạn phải đặc biệt thường xuyên nhắc nhở con em mình không được ăn cũng như không được nhận bất cứ những thứ gì mà người lạ cho.

  1. Không nghe theo lời người lạ

Các bố mẹ do công việc bận rộn hoặc vì những lý do nào đó mà trong nhiều trường hợp bị muộn giờ đón con. Nếu bạn đến quá muộn theo tâm lý chung trẻ sẽ khóc vì sợ. Điều này sẽ tạo cơ hội cho bọn xấu xuất hiện. Bạn cần phải dành thời gian để dặn dò trẻ về vấn đề này thật kỹ rằng là không phải lúc nào bố mẹ cũng có thể đón bé đúng giờ nên nếu bố mẹ đến muộn thì bạn phải dặn trẻ đứng đợi ở chỗ chú bảo vệ, không được chạy lung tung. Nếu có người lạ đến đón về thì tuyệt đối không được đi theo dù người đó có nói là bố mẹ nhờ đến đón.

  1. Không để người lạ chạm vào cơ thể mình

Bên cạnh nạn bắt cóc thì hiện nay nạn trẻ em bị xâm hại cũng đang là vấn đề gây nhức nhối. Theo thống kê thi trung bình cứ 8 giờ trôi qua thì sẽ có 1 trẻ em Việt Nam bị xâm hại tình dục, cứ 4 bé gái thì có 1 bé bị xâm hại tình tình dục và cứ 6 bé trai thì sẽ có 1 bé bị xâm hại tình dục. Những con số trên thực sự quá kinh khủng. Do đó, để con em mình không trở thành những nạn nhân tiếp theo của vấn nạn này thì bạn cần trang bị cho trẻ những kiến thức cần thiết sau:

  • Bạn phải giúp trẻ nhận định được những vùng nhạy cảm trên cơ thể và đó là những nơi mà không người lạ nào được quyền chạm vào (kể cả những người họ hàng như cô, dì, chú, bác,...hay thầy cô, hàng xóm).
  • Nếu có người lạ cố ý chạm vào thì lập tức né tránh và chạy đi chỗ khác, tuyệt đối không để họ chạm tay làm hại vào vùng nhạy cảm đó.

Bố mẹ cần làm gì để bảo vệ con của mình?

Ngoài việc trang bị cho con mình những những cách tự bảo vệ bản thân trước người lạ thì bố mẹ cũng cần phải thường xuyên tâm sự, trò chuyện cho trẻ để trẻ có được cảm giác bố mẹ như những người bạn, có thể tâm sự mọi chuyện. Những cuộc trò chuyện như vậy sẽ làm bố mẹ hiểu hơn về những việc đang xảy ra xung quanh mình để kịp thời ngăn chặn, giải quyết.

Bố mẹ không nên thường xuyên quát mắng trẻ vì như thế sẽ làm trẻ sợ, không dám đến và và lại càng không thể cởi mở chia sẻ với bố mẹ về những việc mà trẻ đang gặp phải.

 

Trang bị cho trẻ những cách tự bảo vệ bản thân trước người lạ là vô cùng cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết để bảo vệ con em mình tốt hơn.

Cần sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, liên hệ Công ty Cổ phần Dịch vụ bảo vệ Sài Gòn Thắng Lợi tại HOTLINE: 0916 27 20 86

Xem thêm: Các kỹ năng cần thiết cho bé khi ở nhà một mình

< Trở lại

Bài viết liên quan