Kỹ thuật chống lại kẻ quấy rối tình dục khi đi đường

Kỹ thuật chống lại kẻ quấy rối tình dục khi đi đường. Cách thoát khỏi kẻ quấy rối tình dục. Những điều nên làm khi gặp kẻ quấy rối tình dục.

Quấy rối tình dục là gì?

Những kỹ thuật chống lại kẻ quấy rối tình dục nào mà bạn cần biết?

Quấy rối tình dục bị xử lý như thế nào?

Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Kỹ thuật chống lại kẻ quấy rối tình dục

Những nơi thường xuyên xảy ra các vụ quấy rối tình dục

Quấy rối tình dục là một trong những vấn nạn đang gây nhức nhối hiện nay, nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bị hại, là biểu hiện của sự suy mòn về nhân cách đạo đức của con người.

Việc quấy rối tình dục thường xảy ra ở những nơi như:

  1. Văn phòng công ty

Nơi làm việc hằng ngày của bạn cũng là nơi tìm ẩn nhiều nguy cơ bạn bị quấy rối tình dục, nhất là với các nhân viên nữ. Tuy rằng là nơi tập trung những những người có văn hóa và học thức nhưng việc bị quấy rối tình dục không phải là chuyện hiếm gặp, đã có rất nhiều những vụ việc như vậy xảy ra. Thông thường, việc quấy rối tình dục tại các văn phòng công ty sẽ được thực hiện theo các hình thức như tán tỉnh, gạ gẫm hay là có những hành động sờ soạng hoặc thậm chí là ép quan hệ tình dục để làm điều kiện thăng chức, điều kiện để được tuyển dụng,...

  1. Trường học

Bạn không nghe nhầm đâu! Một nơi mà văn hóa, giáo dục được đưa lên hàng đầu như trường học vẫn tìm ẩn sự xuất hiện của nạn quấy rối tìn dục. Tại trường học, không chỉ xảy ra hiện trạng các nam sinh có hành động không đúng, động chạm, ga gẫm nữ sinh và ngay cả các thầy cô, người trực tiếp truyền đạt kiến thức cho các em cũng có những hành vi quấy rối tình dục với học sinh của mình.

  1. Trên xe buýt

Xe buýt là nơi xảy ra rất nhiều những vụ quấy rối tình dục mà nạn nhân chủ yếu là phụ nữ. Lợi dụng những lúc trên xe đông đúc, các hành vi xấu xa đã được thực hiện. Những người này thường có hành động sờ soạng vào những vùng nhạy cảm trên cơ thể và lấy lý do là đông người nên vô tình chạm trúng. Chính vì thế, khi đi xe buýt, bạn nên trang bị cho mình những kỹ thuật chống lại kẻ quấy rối tình dục để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.

  1. Trên đường đi

Không chỉ ở trong một không gian nhất định như trường học, văn phòng công ty hay những nơi đông đúc như trên buýt mới xảy ra hiện tượng quấy rối tình dục mà ngay cả khi đang đi trên đường, bạn cũng có thể rơi vào tình trạng bị quấy rối tình dục.

Kẻ tấn công có thể đi theo sau hoặc bất ngờ xuất hiện ở những nơi vắng người để thực hiện những hành vi xấu xa với bạn.

→ Trên thực tế, bất kể nơi nào cũng tồn tại những người có hành vi xấu xa như vậy. Do đó, bạn phải luôn cảnh giác và trạng bị cho mình những kỹ thuật cần thiết để chống lại kẻ quấy rối tình dục trong những điều kiện, hoàn cảnh khác nhau.

Kỹ thuật chống lại kẻ quấy rối tình dục

Kỹ thuật chống quấy rối tình dục

Kỹ thuật chống quấy rối tình dục

  • Né tránh là biện pháp đầu tiên mà bạn cũng như nhiều người nghĩ tới. Tuy nhiên, không phải trong mọi trường hợp, biện pháp này đều được áp dụng thành công. Có rất nhiều những tên quấy rối tình dục sẽ phớt lờ sự né tránh của bạn và vẫn tìm mọi cách để thực hiện những hành vi xấu xa của mình. Do đó, Bạn cần tỏ thái độ khó chịu một cách nghiêm túc ngay từ đâu và đừng ngần ngại tố cáo với ban lãnh đạo (nếu ở công ty), thầy cô, bố mẹ (nếu ở trường học), la lớn để mọi người xung quanh nghe thấy (nếu ở trên xe buýt hoặc ngoài đường). Bạn tuyệt đối không được vì ngượng ngùng xấu hổ mà không dám lên tiếng. Nếu bạn không lên tiếng thì chính bạn đang tiếp tay cho tên “yêu râu xanh” đó thực hiện hành vi đó nhiều lần khác nữa với bạn và cả những người xung quanh bạn.
  • Bạn cũng không nên diện những trang phục quá hở, quá ngắn khi đi một mình vì như vậy sẽ kích thích các tên “yêu râu xanh” có những hành động xấu với bạn.
  • Với các em nhỏ, bố mẹ cần dành thời gian dạy cho bé ý thức về việc không được để người khác chạm vào những vùng nhạy cảm trên cơ thể của mình và thường xuyên dành thời gian trò chuyện, quan tâm để sớm nhận ra được những thay đổi bất thường của bé và nếu có việc gì xảy ra thì bé cũng dễ dàng kể lại cho bố mẹ nghe.

 

Trang bị những kỹ thuật chống lại kẻ quấy rối tình dục là biện pháp thiết thực nhất giúp bạn tránh khỏi những hành động đồi bại của các tên “yêu râu xanh”, bảo vệ an toàn cho chính mình.

Dịch vụ cho thuê bảo vệ chuyên nghiệp của Công ty Cổ phần Dịch vụ bảo vệ Sài Gòn Thắng Lợi cung cấp cho bạn những bảo vệ giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp.

LIÊN HỆ: 0916 27 20 86 - 0979 67 00 03 (Mr. Thái) để được tư vấn thêm nhé!

Xem thêm: Hạ gục đối phương chỉ bằng tay không

< Trở lại

Bài viết liên quan