Làm gì khi phát hiện có trộm đột nhập vào nhà lúc nữa đêm

Bạn sẽ làm gì khi phát hiện có trộm đột nhập vào nhà lúc nửa đêm?

Nếu bạn vẫn chưa hình dung ra mình sẽ làm gì trong trường hợp đó thì hãy tham khảo những cách ứng phó vô cùng hữu ích được chia sẻ dưới đây nhé!

Làm gì khi phát hiện có trộm đột nhập

Làm gì khi phát hiện có trộm đột nhập lúc nửa đêm?

Bạn đã bao giờ hình dung ra vào nửa đêm thì bạn phát hiện có trộm ở trong nhà mình chưa?

Nghe thật đáng sợ đúng không nào?

Tuy nhiên, nếu không may gặp phải trường hợp như vậy thì bạn tuyệt đối phải giữ bình tĩnh, tìm cách bảo vệ bản thân và các thành viên trong gia đình.

Điều đầu tiên mà bạn cần làm khi phát hiện có trộm trong nhà lúc nửa đêm chính là bạn phải khóa chặt cửa phòng ngủ. Bạn phải thực hiện các động tác đi lại, khóa cửa một cách nhẹ nhàng nhất có thể, làm sao để không phát ra tiếng động để tên trộm không phát hiện ra bạn đang ở đâu. Tiếp đến, bạn phải nhanh chóng gọi điện báo cho cảnh sát. Tuy nhiên, nếu bạn cứ ở im trong phòng chờ cảnh sát đến thì đó cũng không phải là biện pháp an toàn dành cho bạn vì tên trộm chắc chắn sẽ tìm ra bạn nhanh chóng. Do đó, tốt nhất, khi đã gọi điện cho cảnh sát xong thì bạn phải tìm cách thoát ra bên ngoài qua cửa sổ hay những nơi thoát hiểm khác.

Có nên chống trả, tấn công tên trộm không?

Chống trả chỉ là biện pháp cuối cùng mà bạn nên làm

Khi phát hiện có trộm vào nhà, chống trả chỉ là biện pháp cuối cùng mà bạn nên làm

Việc chống trả, tấn công tên trộm trong trường hợp bạn phát hiện ra hắn lúc nửa đêm là rất bất lợi dành cho bạn. Vì bạn không biết chính xác được mục đích của tên trộm đó đến nhà bạn là gì, là đến để trộm cướp hay có mục đích gì khác. Hơn thế nữa, bạn cũng không biết được hắn có đem theo hung khí gì hay có đồng bọn hay không. Còn về phía tên trộm, hắn đang ở thế chủ động vì đã có sự chuẩn bị tư trước và chắc chắn trước khi đột nhập vào nhà bạn, tên trộm cũng đã quan sát và tìm hiểu rất kỹ về sinh hoạt và các thành viên trong gia đình bạn và hắn chỉ thực hiện hành động khi tình hình thuận lợi nhất.

Làm sao để hạn chế tối đa việc trộm đột nhập vào nhà?

Đứng trước hiện trạng manh động của các tên trộm và để cho người dân không phải lo lắng suy nghĩ phải làm gì khi phát hiện có trộm đột nhập, rất nhiều những biện pháp đã được đưa ra để giải quyết vấn đề này như:

  1. Sử dụng khóa chống trộm

Đây là cách được nhiều người áp dụng vì tiện lợi, dễ thực hiện. Khi sử dụng khóa chống trộm, nếu có người cố ý bẻ khóa thì khóa sẽ phát ra những âm thanh rất lớn để đánh thức những thanh viên trong gia đình. Đồng thời, âm thanh đó cũng làm cho tên trộm hoảng sợ và phải bỏ trốn nếu không muốn bị phát hiện.

  1. Thuê bảo vệ

Tuy tốn nhiều chi phí hơn những phương cách này cũng rất dễ để thực hiện. Bạn chỉ cần liên hệ với công ty bảo vệ uy tín nói về nhu cầu, lập tức công ty bảo vệ uy tín sẽ cho bảo vệ đến tận nơi giữ an toàn cho gia đình bạn.

Việc thuê bảo vệ sẽ giúp cho việc đảm bảo an toàn cho gia đình bạn được tốt hơn và hiệu quả hơn. Sự có mặt của những nhân viên bảo vệ chắc chắn sẽ làm cho những tên trộm e dè hơn trong việc thực hiện hành vi xấu xa của mình cũng như giúp bạn yên tâm và có giấc ngủ trọn vẹn hơn.

  1. Thiết kế lại hàng rào nhà bạn

Nếu có một hàng rào chắc chắn, các tên trộm sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lẻn vào nhà bạn và cũng giúp bạn được yên tâm hơn.

 

Với những chia sẻ trên hy vọng rằng có thể giúp bạn biết được nên làm gì khi phát hiện có trộm đột nhập vào nhà lúc nửa đêm để đảm bảo an toàn tối đa.

Thuê nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, liên hệ Công ty Cổ phần Dịch vụ bảo vệ Sài Gòn Thắng Lợi.

Hotline: 0916 27 20 86 - 0979 67 00 03 (Mr. Thái)

Xem thêm: Các kỹ năng cần thiết cho bé khi ở nhà một mình

< Trở lại

Bài viết liên quan