Thuộc lòng 7 kỹ năng tự vệ lúc bị người lạ tấn công

Kỹ năng tự vệ lúc bị người lạ tấn công. Thuộc lòng những kỹ năng sau để phản kháng khi bị người lạ tấn công. Cách tự vệ khi bị tấn công bất ngờ.

Bất kể bạn là ai thì những kỹ năng tự vệ lúc bị người lạ tấn công được tổng hợp dưới đây đều rất cần thiết cho bạn. Cùng tham khảo nhé!

Kỹ năng tự vệ lúc bị người lạ tấn công

7 kỹ năng tự tệ lúc bị người lạ tấn công ai cũng nên biết

Với sự phức tạp của các loại tội phạm như hiện nay, việc trang bị cho mình những kỹ năng tự vệ để sử dụng khi cần thiết là vô cùng quan trọng.

Dưới đây là những kỹ năng tự vệ lúc bị người lạ tấn công mà ai cũng nên biết, nhất là những bạn nữ để tự đảm bảo an toàn cho chính mình:

  1. Phát hiện kịp thời việc có người lạ theo dõi

Để tránh được sự tấn công từ người lạ, trước hết, bạn phải rèn cho mình kỹ năng quan sát nhạy bén để sớm phát hiện có người lạ đang theo sau mình, nhất là khi đi vào ban đêm. Nếu khi vào những nơi vắng vẻ thì bạn phải thường xuyên nhìn phía sau xem có ai đang đi theo mình không (nhìn bằng gương chiếu hậu nếu đi xe máy, quay lại nhìn phía sau thường xuyên nếu đi bộ). Nên nhớ rằng những người theo sau bạn dù có biểu hiện đáng ngờ hay không thì bạn cũng cần phải đề phòng nhé!

Một điều đặc biệt mà bạn cần lưu ý là nếu đã phát hiện có người theo dõi mà bạn thì lại đang ở một mình thì bạn phải hạn chế tối đa việc đi vào nhà ngay lúc đó vì bạn không biết được mục tiêu người đó theo dõi bạn là gì và nếu biết được bạn sống một mình thì có thể người đó sẽ thực hiện những hành vi manh động để đạt được mục tiêu.

  1. Sử dụng những vũ khí hợp pháp

Nhiều người, nhất là những bạn nữ sẽ có trang bị cho những vũ khí như: bình xịt hơi cay, dao nhỏ,... để phòng hờ khi có sự cố xảy ra. Tuy nhiên, khi bất ngờ bị người lạ tấn công thì rơi vào trạng thái lúng túng không biết sử dụng những món đồ đó như thế nào. Chính vì thế, nếu đã trang bị cho mình những vũ khí để phòng thân thì hãy nhớ tập luyện việc sử dụng nó cho thành thạo nhé!

Lưu ý: bạn chỉ được sử dụng những loại vũ khí hợp pháp để phòng thân thôi nhé!

  1. Nhận định tình hình

Một kỹ năng tự vệ lúc bị người lạ tấn công nữa mà bạn cần biết đó chính là bạn không nên lúc nào cũng chống cự và la hét, việc này sẽ làm chúng hoảng sợ, khó chịu và có thể có những hành động bất lợi, nguy hiểm cho bạn. Nếu bị người lạ tấn công ở nơi vắng vẻ, đối tượng lại có vũ khí mà mục đích của họ là cướp tài sản thì tốt nhất bạn nên đưa tài sản chúng muốn cướp theo yêu cầu của chúng, nếu được thì bạn hãy ném món đồ đó ra xa và chạy theo hướng ngược lại. Vì trong trường hợp này, chống cự là hoàn toàn bất lợi với bạn. Nếu trong trường hợp đối tượng tấn công bạn có ở nơi có người qua lại mà hắn không mang theo vũ khí thì bạn có thể la lên kêu cứu để nhờ đến sự giúp đỡ của mọi người.

  1. Thoát hiểm khi bị trói tay

Thoát hiểm khi bị trói tay

Nếu bạn bị người lạ tấn công quá bất ngờ, không thể kháng cự và chúng dùng dây để trói bạn lại thì ngay lúc chúng thực hiện việc trói tay bạn lại, bạn phải thật bình tĩnh để làm sao tạo ra càng nhiều khoảng trống càng tốt. Nếu cơ thể bị trói, bạn phải hít thật sâu để tạo ra nhiều khoảng trống nhất có thể giữa cơ thể và các vòng dây. Việc này sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội hơn cho việc tháo trói và bỏ trốn.

  1. Tấn công nhanh

Khi bị người lạ mặt tấn công và khống chế, bạn phải thật tập trung để ngay khi có cơ hội, bạn phải phản xạ thật nhanh và chính xác vào các yếu điểm như: mắt, hạ bộ,... Bạn phải tấn công thật mạnh và dứt khoát, nếu chần từ để bị phát hiện thì bạn sẽ khó có cơ hội tấn công chúng lần nữa vì bây giờ chúng sẽ cảnh giác với bạn hơn.

  1. Đánh lạc hướng

Đây cũng là một trong những kỹ năng tự vệ lúc bị người lạ tấn công mà bạn cũng nên biết để giúp bạn thoát khỏi tình huống nguy cấp này.

Khi bị người lạ tấn công bạn có thể đánh lạc hướng người đó bằng cách đánh lạc hướng để người đó phân tâm tạo được cơ hội cho bạn chạy thoát. Bạn có thể bất ngờ chỉ tay ra một hướng khác và la tên như đang nhìn thấy một người nào đó. Lúc này do bất ngờ nên người tấn công bạn sẽ có xu hướng nhìn về hướng bạn chỉ tay, bạn có thể nhân cơ hội người đó mất tập trung, bất ngờ đánh vào những yếu điểm trên cơ thể hắn hoặc vùng chạy thoát thân.

  1. Võ thuật

Nếu có thể, bạn hãy trang bị cho mình những động tác võ phòng thân cơ bản để sử dụng khi cần. Việc có võ trong người còn giúp bạn bình tĩnh hơn khi bị người lạ tấn công để bạn có thể tìm ra được những phương án thoát thân tốt nhất.

 

Trên đây là những kỹ năng tự vệ lúc bị người lạ tấn công mà bạn nên biết. Bạn có thể tham khảo và ứng dụng khi cần thiết nhé!

Nếu bạn muốn được sự an toàn tốt nhất cho mình thì cũng có thể bảo vệ bản thân bằng cách thuê cho mình một vệ sĩ riêng. Công ty Cổ phần Dịch vụ bảo vệ Sài Gòn Thắng Lợi là nơi chuyên cung cấp các vệ sĩ chuyên môn cao, kỹ thuật giỏi, nhiều kinh nghiệm, đảm bảo có thể bảo vệ cho sự an toàn của bạn một cách tuyệt đối.

Liên hệ với công ty để được tư vấn thêm nhé!

Hotline: 0916 27 20 86 - 0979 67 00 03 (Mr. Thái)

Xem thêm: Dạy trẻ cách tự bảo vệ bản thân trước người lạ

< Trở lại

Bài viết liên quan